Cách khắc phục tình trạng nước từ máy lọc nước có bọt khí

Máy lọc nước Hatali nhà bạn vẫn chạy bình thường, nhưng bạn lại thấy nó có xuất hiện bọt khí. Vậy thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục vấn đề nước từ máy lọc nước Hatali có bọt khí là gì? Cùng đi tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa chữa qua tư vấn đến từ các chuyên gia ở bên dưới nha.

Nguyên nhân máy lọc nước Hatali có bọt khí?

cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

“Nước từ máy lọc nước Hatali có bọt khí” có thể là do những nguyên nhân dưới đây:

– Do mất nguồn cấp nước đột ngột khi máy đang hoạt động: Khi máy lọc nước nhà bạn đang hoạt động bình thường, nhưng bỗng nguồn nước cấp đột ngột ngừng hoạt động thì việc nước bị nhiễm bọt khí là điều không thể tránh khỏi.

– Do nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu: Nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu, thì lúc này nước sẽ không đủ để máy lọc nước hoạt động và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lọc nước Hatali nhà bạn xuất hiện bọt khí.

– Do quá trình thay lõi lọc, màng lọc hoặc sửa chữa lõi: Thông thường thì khi thực hiện thay lõi lọc, chúng ta cần tầm 15 – 20 phút để xả nước ra ngoài. Nếu công đoạn này quên không thực hiện thì hiện tượng nước sủi bọt khí cũng sẽ xuất hiện.

– Do quá trình lắp đặt máy: Thường thì sau khi lắp đặt máy lọc nước xong là bạn nên để nước chảy đầy hệ thống. Nhưng có thể do bạn quên hoặc không biết nên đã cho máy chạy luôn khiến cho nước chưa đầy hệ thống, dẫn tới việc máy lọc nước nhà bạn bị xuất hiện bọt khí.

– Hoặc do máy lọc nước có nhiều khoáng chất: Điều này xảy ra khi bạn mới mua máy lọc nước về hoặc mới thay lõi lọc mới. Máy lọc nước ngày nay có rất nhiều lõi lọc, mà càng nhiều lõi lọc thì khoáng chất càng nhiều. Bởi vậy, khi bắt đầu lắp đặt và sử dụng máy lọc nước hoặc thay lõi lọc mới bạn sẽ thấy các bọt khí li ti khi rót nguồn nước tinh khiết ra cốc. Đó chính là các “phân tử oxy” được chia nhỏ và giúp cho chúng ta hấp thụ trực tiếp vào cơ thể dễ dàng hơn. Nên về nguyên nhân này thì bạn không cần lo lắng mà hãy hưởng thụ thật tốt, vì đây là điều tốt lành đến từ máy lọc nước.

Nếu bạn thấy việc máy lọc nước Hatali xuất hiện bọt khí mà lại có những dấu hiệu khác đi kèm thì đó chính là máy lọc nước đã gặp 1 trong các vấn đề như đã nói ở trên. Cùng tìm hiểu xem những dấu hiệu đó là gì qua phần tiếp theo.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước Hatali bị lỗi bọt khí

– Khi máy lọc nước chạy liên tục trong thời gian dài nhưng vẫn không có nước sạch.

– Khi van nước thải hay là máy bơm của máy lọc nước kêu to.

– Khi nước chảy vào cốc lọc số 1 không đầy mà chỉ được có nửa cốc hoặc 1/3 cốc.

– Khi thấy xuất hiện bong bóng khí ở vòi lấy nước tinh khiết và đường nước thải.

– Khi nước tinh khiết được lấy ra có thấy bọt khí trắng sủi lên, đến sau khoảng 2 phút các bọt khí đó vỡ ra và nước lại trong như bình thường.

Nếu có thấy các hiện tượng trên thì tức là máy lọc nước nhà bạn đã bị lỗi bọt khí và nó không còn thuộc trường hợp nước “có bọt khí do nhiều khoáng chất” như ở trên đã nói nữa.
Nhiều biểu hiện và nguyên nhân đến vậy thì liệu cách khắc phục có đơn giản hay không?

Cách khắc phục máy lọc nước Hatali lỗi bọt khí

Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây là được:

– Bước 1: Đầu tiên phải ngắt nguồn điện cùng với khóa van bình áp của máy lọc nước Hatali lại.

– Bước 2: Tiếp đó, bạn tháo cút trước của màng lọc RO để loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.

– Bước 3: Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc ra thì bạn vặn cốc lọc và chừa khoảng 1 – 2 đường gen, cắm điện và mở van bình áp để cho nước tràn vào đầy cốc giúp đẩy hết không khí trong cốc ra ngoài. Sau đó nữa là vặn chặt cốc như cũ.

– Bước 4: Thực hiện các bước như trên với lần lượt các lõi lọc 1,2,3 là được.

– Bước 5: Sau khi hoàn thành xong thì nên kiểm tra lại xem máy còn kêu và nước còn xuất hiện bọt khí nữa không. Nếu còn, bạn lại tiếp tục thực hiện theo các bước theo trình tự như trên mục đích là để có thể đẩy hết khí ra bên ngoài là được.

Chú ý: Nếu như bạn đã thực hiện đầy đủ các bước như trên nhiều lần mà vẫn không thấy có cải thiện thì nên gọi đến cho thợ sửa hoặc gọi đến cơ sở uy tín để họ cho thợ xuống giúp bạn kịp thời. Tránh cố tự làm, có thể đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh khác của máy lọc nước cũng không hay biết. 
Trên đây là tất cả những lời tư vấn về nguyên nhân và cách khắc phục của việc “nước từ máy lọc nước Hatali có bọt khí” đến từ các chuyên gia đầu ngành. Hi vọng qua đây các bạn có thể tự nhận biết và tự có cách khắc phục vấn đề tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu không có bất kỳ một thắc mắc hay bạn không tự tin tự sửa chữa tại nhà thì có thể gọi đến hotline  0975 003 111của Hatali.com.vn để được giúp đỡ kịp thời mọi tình huống nha!
Địa bàn hoạt động của chúng tôi trên khắp cả nước, mà tập trung là ở Hà Nội như các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, … vân vân….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *