Hướng dẫn bảo dưỡng máy lọc nước RO tại nhà

Bảo dưỡng máy lọc nước ro tại nhà là việc làm cần thiết của mỗi gia đình. Nhờ nó mà máy hoạt động tốt và hơn nữa là nhằm đem lại sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn mà không lo tốn quá nhiều chi phí. Máy lọc nước ro là sản phẩm giúp chúng ta có được nguồn nước tinh khiết phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống. 

Cách bảo dưỡng máy lọc nước RO

Bảo dưỡng máy lọc nước RO tại nhà

Máy lọc nước RO gồm nhiều lõi lọc nhưng ta chỉ cần bảo dưỡng từ lõi lọc RO trở về phía đầu nguồn cấp nước. Các lõi phía sau không cần mà thay thế theo định kì.

 Bảo dưỡng lõi lọc 1, 2, 3

Bảo dưỡng Lõi lọc nước số 1 - 2 - 3

  • Khóa bình áp, ngắt nguồn nước vào, mở vòi nước lọc, ngắt nguồn điện (adapter) cho máy lọc nước;
  • Dùng tay vặn tháo cốc lọc 1, 2, 3 ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó bạn hứng 1 khay phía dưới cốc lọc để nước khỏi chảy ra chỗ không mong muốn.
  • Vệ sinh
    • Đối với cốc lọc 1, 3 rút lõi ra khỏi cốc, dùng bàn chảy đánh sạch cốc lọc. Riêng đối với phần lõi lọc ta tháo 1 đầu lõi, đầu còn lại bịt chặt. Bạn đổ đầy nước vào đó và sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng phía trong.
    • Đối với lõi số 2 bạn nhúng lõi trong nước, dùng 1 chiếc vải mềm và kéo qua lại cho sạch.

Bảo dưỡng lõi lọc RO

Bảo dưỡng Van Flow cho máy lọc nước RO

Mở van xả thải sau màng RO và cho máy chạy khoảng 30 phút trở lên (lượng nước xả thải khoảng 60lit). Đối với máy không có van xả thải thì ta rút đường ống thải ra, tháo van flow ra rồi cắm ống thải trở lại. Tiếp tục mở cho máy chạy như trên. Nếu bạn chưa biết van flow như nào hãy đọc bài “Tìm hiểu van flow của máy lọc nước RO”.

Lắp lại hệ thống sau khi bảo dưỡng máy lọc nước

Lần lượt lắp lõi lọc RO vào cốc lọc sau đó đến các lõi lọc 1, 2, 3 (cốc 1, 2, 3 lúc này chỉ vặn hờ, chưa siết chặt). Tiếp theo bạn mở nước nguốn cấp, cắm điện. Lúc này van bình áp vẫn đóng và vòi xả nước tinh khiết vẫn mở.
Quan sát nước chảy qua từng cốc lọc 1, 2, 3 cho đến khi đầy trào thì vặn chặt lại. Tiếp tục xem nước thải và nước tinh khiết có chảy không, để ý lượng nước thải và nước tinh khiết chảy ra có đều nhau không. Nếu nước thải ra quá nhiều thì cũng đã đến lúc đưa máy lọc nước RO vào sửa chữa lớn. Đó chính là thay lõi lọc RO hoặc khắc phục lõi lọc RO tạm thời bằng các biện pháp tinh vi hơn. Các bạn có thể đọc thêm bài viết dưới để biết cách khắc phục lõi RO khi bị nghẽn nước.

Bài viết này được lấy nguồn từ: Giadunguytin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *