Máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt

Máy lọc nước nóng lạnh là một thiết bị thiết yếu cho nhu cầu cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và  mỗi tổ chức. Một chiếc máy lọc nước nóng lạnh phù hợp cho mục đích sử dụng của mình là điều hết sức quan trọng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua bài viết này để đi đến quyết định lựa chọn cuối cùng nhé.

Máy lọc nước nóng lạnh là gì, nó hoạt động thế nào?

Khái niệm: Máy lọc nước nóng lạnh là một thiết bị điện đa nhiệm được tích hợp đồng thời nhiều chức năng như lọc nước, làm nóng nước và làm lạnh nước.

Nguyên lý hoạt động: Khi máy lọc nước hoạt động, nước từ hề thống chảy qua các lõi lọc tạo thành nguồn nước tinh khiết. Sau đó bơm tăng áp hoạt động đẩy nước đi theo 2 đường riêng:

    • Đường thứ nhất đi vào bình tích nước nóng. Ở đây nước được sợi đốt làm nóng lên đến nhiệt độ từ 85-95°C thì cảm biến nhiệt ngắt dòng điện vào sợi đốt, khi nhiệt độ nước thấp dưới 85°C thì cảm biến điều khiển dòng điện cấp cho sợi đốt đun nóng nước, cứ vậy theo 1 vòng tuần hoàn;
    • Đường thứ hai đi qua 1 bộ phận làm lạnh nước (tùy loại mà được thiết kế kiểu làm lạnh khác nhau) bằng block (nén khí với môi chất làm lạnh là Ga) hoặc bằng điện trở bán dẫn (chip làm lạnh). Cũng như làm nóng nước, ở đây cũng được gắn 1 bộ cảm biến nhiệt độ để giúp nước luôn nằm trong khoảng từ 8-15°C.
Hình ảnh minh họa máy lọc nước nóng lạnh Hatali

MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH NÀO PHÙ HỢP CHO BẠN:

Dựa theo địa lí, điều kiện sử dụng nước của từng khu vực mà chúng ta có sự lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh cho phù hợp. Để tránh cho quý khách hàng bị rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, chúng tôi xin chia ra làm 3 hướng lựa chọn sau:

  1. Đối với khu vực sử dụng nước máy (nước sạch của nhà nước): Do hệ thống xử lí nước sạch của chúng ta chưa được tiên tiến so với nhiều nước phát triển, tình trạng nước sạch thừa Clo hay là nước đục hiện vẫn còn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Máy lọc nước R.O với công nghệ thẩm thấu ngược giúp loại bỏ tạp chất, đem lại nguồn nước sạch thực sự cho bạn;
  2. Đối với khu vực sử dụng nguồn nước mưa: Trước đây, khi đất nước còn nghèo nàn, khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, nguồn nước mưa là nguồn nước sạch và tinh khiết nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Và quả nhiên đúng vậy vì nước mưa uống rất thanh mát, có vị ngọt và cũng đầy đủ khoáng chất, chỉ duy nhất 1 điểm trừ là có chứa hàm lượng axit hơi thừa so với tiêu chuẩn thôi; Thế nhưng ngày nay, môi sinh – môi trường ngày càng ô nhiễm, bầu khí quyển của chúng ta không còn trong lành như trước. Mỗi khi mưa xuống xuyên qua làn không khí ô nhiễm này vô tình mang theo bao vi khuẩn độc hại. Bởi lẽ đó giải pháp sử dụng các loại máy có lõi kiềm giúp trung hòa axit cũng là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người.
  3. Đối với khu vực sử dụng nguồn nước từ sông, suối, ao, hồ ta phải sử lí nước sạch cơ bản (qua hệ thống lọc cát, sỏi, đá…) sau đó mới dùng máy lọc nước.

MỘT SỐ MẪU MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH ĐẸP

  • Máy lọc nước nóng lạnh Amaxs HWT-1700HC

  • Máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo KG 34H New

Shop bán sản phẩm hàng gia dụng: Hatali Store

Bài viết này được lấy nguồn từ: Giadunguytin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *