Mua máy lọc nước RO có phải là lựa chọn thông minh

Hơn 70% diện tích bề mặt trái đất là nước nhưng chỉ có 3% trong tổng số đó là nước ngọt có thể sử dụng. Nước ngọt đã ít nước sạch lại càng khan hiếm. Toàn nhân loại đang không ngừng phát triển và điều này khiến cho nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt và càng cạn hơn khi môi trường ô nhiễm.Tại Việt Nam, đất nước triệu con tim cũng đang trong tình trạng báo động vì ô nhiễm môi trường mà nguyên nhân chính vẫn từ ý thức của con người.

Những rủi do khi không mua máy lọc nước RO:

Theo ông Đỗ Văn Thành – Vụ trưởng Vụ quản lý nguồn nước, Tổng cục Thủy lợi cho biết: “năm 2020 có 55% dân số được sử dụng nước sạch”. Vâng, mọi người luôn tin tưởng vào công ty nước sạch Sông Đà. Vậy trước niềm tin của mọi người dân dành cho quý Công ty nước sạch Sông Đà thì “họ” đã làm được gì cho người dân?. Sẽ có một loạt câu hỏi được đưa ra cho họ như:

  • Công ty nước sạch Sông Đà có giám sát quá trình cấp phát nước sạch đến người sử dụng hay không?;
  • Nguồn nước gọi là nước sạch do “Công ty nước sạch Sông Đà” đã cấp cho mọi người sử dụng đã sạch chưa?. Nếu nước sạch rồi thì tại sao mọi người vẫn phải mua máy lọc nước RO về để lọc lại?
  • Nước sạch của Công ty Sông Đà có dư thừa Clo không?;
  • Nước sạch mà mọi người dân sử dụng của Công ty Sông Đà có lẫn gỉ sắt không, có nhiễm dầu không?;
  • Vân vân và vân vân.

Dẫu biết rằng đã có một số cá nhân, tập thể vì lợi ích riêng mà coi thường môi sinh – môi trường. Hậu quả là khiến cho nguồn nước ngày một ô nhiễm. Gần đây là vụ việc một cơ sở sản xuất đổ dầu ra môi trường làm tràn xuống hệ thống sử lí nước sạch của công ty Sông Đà. Tuy nhiên, trách nhiệm này cũng có liên quan đến việc tổ chức Công ty nước sạch Sông Đà đã vô trách nhiệm trong khâu kiểm tra, quản lí và phân phối nước. Dưới đây là một số hình ảnh nổi trội về vụ việc hệ thống nước sạch Sông Đà bị ô nhiễm.

CÔNG TY NƯỚC SẠCH SÔNG ĐÀ LÀM GÌ CHO NHỮNG HỘ DÂN KHÔNG CÓ MÁY LỌC NƯỚC RO:

Trước thực tế như vậy, công ty Sông Đà đã cho xe chở nước sạch đến các khu vực có nguồn nước nhiễm bẩn nặng. Thế nhưng, nước thì làm sao cung cấp đủ được, và đâu phải nhà nào cũng có máy lọc nước RO mà lọc đâu.

Hình ảnh người dân xếp hàng đi lấy nước sạch vì không có máy lọc nước RO trong nhà

Trong cái khó, ló cái khôn một số người dủ nhau đi mua máy lọc nước ro về để khắc phục việc nước sinh hoạt bẩn này. Vậy là thành trào lưu, người người, nhà nhà đi mua máy lọc nước ro. Vụ này khiến các Công ty phân phối máy lọc nước RO kiếm lời khủng khi bùng nổ về doanh thu.

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC RO HAY LOẠI MÁY LỌC NƯỚC NÀO

Máy lọc nước ro là loại máy sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược giúp nguồn nước sau khi lọc trở nên tinh khiết. Một số loại máy lọc nước cao cấp còn có khả năng bù khoáng rất tốt cho sức khỏe… Đối với nguồn nước ở nước ta thì việc sử dụng các máy có công nghệ lọc nước RO vẫn là tốt nhất. Bạn không nên sử dụng các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano hay UF vì nguồn nước sạch ở nước ta vẫn chưa sánh được với các nguồn nước sạch ở các nước phát triển trên thế giới.

Hình ảnh máy lọc nước RO

Đặt mua ngay máy lọc nước Hatali HL888

Nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống và sức khỏe của con người. Theo Tạp chí môi trường thống kê thì “Nước bẩn vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Mỗi ngày có khoảng 5.000 người chết vì bệnh tật phát tán từ nguồn nước bẩn và hiện có tới 3 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận nguồn nước an toàn cho sức khỏe”. Ở Việt Nam mỗi năm có tới 9.000 người tử vong vì nguồn nước ô nhiễm (đây là những con số được nêu trong báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân do UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp, trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp 8 của Quốc hội sáng 21/10/2019)

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC SẠCH VÀ NHỮNG VIỆC CHÚNG TA CẦN LÀM

Vai trò của nguồn nước sạch là vô cùng quan trọng đối với chúng ta, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ và cải thiện nguồn nước sạch theo cách riêng của mỗi người. Liệu bạn có chọn mua máy lọc nước RO hay không cũng còn tùy thuộc vào kinh tế, vào ý thức bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình.

. Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước sạch khi mỗi chúng ta không có hệ thống lọc nước riêng cho chính mình và hãy vì chính sức khoẻ, sự phát triển và tồn tại của chúng ta. Hãy dành chút thời gian để đọc qua nội dung vụ việc nước Sông Đà bị bẩn trong bức ảnh dưới nhé các bạn:

Tôi viết ra bài này thì chính tôi cũng là người rất mong mỏi có nguồn nước sạch như bao người. Hiện nay vì sức khỏe của gia đình và bản thân, tôi cũng đã tậu thêm cho gia đình mình 1 bộ máy lọc nước R.O Hatali 9 cấp bù khoáng đẳng cấp. Bộ máy lọc nước này với cơ chế lọc 50:50, nghĩa là lọc 10 lít nước ta sẽ có 5 lít nước sạch đủ khoáng chất uống được ngay và 5 lít nước thừa; Tuy nhiên vì môi trường nước khan hiếm nên tôi cũng thiết kế cho gia đình 1 hệ thống tưới cây từ chính nguồn nước thừa này. Bài viết nội dung cô đọng nên tôi tạm dừng tại đây.

Bài viết này được lấy nguồn từ: Giadunguytin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *